Vé máy bay đi Vientiane

Viêng Chăn là thủ đô của Lào. Tên gọi của thành phố bắt nguồn từ tiếng Pali, ngôn ngữ diễn đạt văn chương của Phật giáo tiểu thừa, và những nghĩa ban đầu của nó là “Khu rừng đàn hương của nhà vua”, loại cây quý vì mùi hương của nó theo kinh điển Ấn Độ .Nằm bên bờ sông Mekong hiền hòa, Viêng Chăn là một vùng trù phú đông dân, một trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa qua các thời kỳ lịch sử và trở thành một trong những địa danh du lịch được nhiều người biết đến.

Kết quả hình ảnh cho Vé máy bay đi Vientiane

Chào mừng đến với Viêng Chăn 

Viêng Chăn được các nhà sử học tin rằng ban đầu là nơi định cư của người Khmer tập trung quanh một ngôi đền Hindu, sau này đền Pha That Luang đã thay thế nó. Với hơn 2000 năm phát triển, thành phố Viêng Chăn chính thức trở thành kinh đô của Vương quốc Lạn Xạng từ năm 1560.

Viêng Chăn nổi tiếng về các đền thờ phật giáo như That luang, Wat ong theu va Wat Phra Kaew hay Patxoay là biểu tượng chiến thắng của người Lào. Những kiến trúc ngôi chùa tháp mang đậm phong cách văn hóa, bản sắc Lào đã trở thành biểu tượng du lịch của quốc gia Lào.

Viêng Chăn sử dụng ngôn ngữ chính thức là tiếng Lào, đây là một ngôn ngữ thuộc hệ ngôn ngữ Tai-Kadai. Tiếng Lào có những thanh điệu và phát âm giống tiếng Thái, phần tương đồng lên đến hơn 80%.

Viêng Chăn sử dụng đồng Kíp là đơn vị tiền tệ chính. Ngoài ra, ở các điểm du lịch, du khách có thể sử dụng nhiều loại tiền khác nhau như tiền Kíp (Lào), Baht (Thái Lan), USD (Mỹ) và thậm chí ở những nơi có nhiều người Việt Nam sinh sống, bạn còn dễ dàng tiêu tiền đồng Việt Nam. Du khách không cần thiết phải đổi sang tiền Lào nhiều.

Viêng Chăn có múi giờ GMT+7.

Viêng Chăn có tôn giáo chính là Phật giáo Theravada, có một số ít người theo đạo Kitô và đạo Hồi.

Sân bay ở Viêng Chăn 

Sân bay Quốc tế Wattay là sân bay của thủ đô Viêng Chăn, Lào. Sân bay có 1 đường băng dài 3000m.

Sân bay gồm một nhà ga hành khách quốc tế mới và một nhà ga nội địa cũ và nhỏ. Nằm cách trung tâm thành phố Viêng Chăn 3km về phía Tây.

Không quá đông đúc, náo nhiệt như sân bay Siem Reap ở nước bạn Campuchia, sân bay Wattay có dáng vẻ yên bình và nhẹ nhàng, hành khách có thể tìm được một chỗ đọc sách yên tĩnh trong thời gian chờ đợi ở sân bay.

Dịch vụ gọi taxi và xe buýt mini đều được cung cấp tại nhà ga nội địa và quốc tế. Hành khách có thể đến quầy dịch vụ taxi và mini bus ở ngay lối vào để yêu cầu.

Thời điểm mua vé máy bay đi Viêng Chăn thích hợp nhất

Viêng Chăn tháng 11 là tháng đẹp nhất trong một năm vì tiết trời khô lạnh dịu mát và cũng là mùa trăng tròn. Hàng năm, vào tháng này, lễ hội Thạt Luông được tổ chức trọng thể theo lễ nghi của nhà nước. Vì thế du khách nên đặt vé máy bay đi Viêng Chăn vào khoảng thời gian này để dự lễ hội Phật giáo lớn nhất trong năm.

 

Đặt vé máy bay trực tuyến đến Viêng Chăn trên PhuThaitravel.com

Trên phòng vé máy bay PhuThaitravel.com bạn rất dễ dàng chủ động lựa chọn cho mình hành trình bay tối ưu nhất, hãng Hàng không ưa thích, với giá tốt nhất. Hình thức thanh toán đa dạng, giao vé miễn phí tại địa chỉ yêu cầu, bạn có thể thanh toán online áp dụng cho tất cả các loại thẻ thanh toán nội địa và quốc tế.

Lưu ý cần khai đầy đủ thông tin để vé máy bay của bạn chắc chắn đã được đặt.

Vé máy bay đi Viêng Chăn

Viêng Chăn – đến thành phố này có 2 hãng hàng không bán vé máy bay đi Viêng Chăn bao gồm Lao Airlines và Vietnam Airlines là lựa chọn thuận tiện nhất. Ngoài ra, muốn du lịch bằng đường bộ, du khách có thể đặt chỗ tại các hãng xe buýt chuyên chở, đó cũng là một trải nghiệm thú vị.