Vé máy bay đi Côn Minh

Côn Minh là thủ phủ tỉnh Vân Nam,Trung Quốc, nằm bờ phía nam của hồ Điền Trì (hồ Côn Minh). Thành phố thường được gọi là Xuân Thành. Côn Minh thua xa về mức độ công nghệ hiện đại, số lượng cao ốc chọc trời so với các thành phố lớn của Trung Quốc như Bắc Kinh hay Thượng Hải. Tuy nhiên lại mang một vẻ rất riêng biệt của một thành phố cao nguyên tỉnh lẻ đang trên đà phát triển với 26 dân tộc đa dạng. Tỉnh Vân Nam nằm giáp ranh với Lào, Myanmar và Việt Nam, nên Côn Minh nghiễm nhiên trở thành trạm trung chuyển và lô cốt đầu cầu trong hợp tác giao lưu kinh tế giữa Trung Quốc và các nước ASEAN.

Kết quả hình ảnh cho Vé máy bay đi Côn Minh

Chào mừng đến với Côn Minh

Côn Minh được xem là có thời gian hình thành từ năm 279 trước Công Nguyên dựa theo những di tích lịch sử còn sót lại. Năm 765, thành phố được thành lập dưới tên gọi Thác Đông. Đến năm 1276, nhà Nguyên đã đổi tên thành phố là Côn Minh. Vào thế kỷ XIX, nơi đây vẫn dưới quyền kiểm soát của nhà vua nước Đại Lý. Tuy nhiên cho đến ngày nay, Côn Minh đã bị ảnh hưởng khá nhiều bởi văn hóa Tây phương du nhập. Nơi đây đã từng được Marco Polo ghi chép vào nhật ký cá nhân khi có dịp đặt chân đến.

Côn Minh có ngôn ngữ chính thức được sử dụng là tiếng Quan Thoại. Tuy nhiên, vì là vùng đất của các dân tộc nên Côn Minh cũng đa ngôn ngữ địa phương. Tiếng Anh không được sử dụng phổ biến.

Côn Minh có đơn vị tiền tệ được sử dụng chính thức là Nhân dân tệ (RMB).

Côn Minh có múi giờ sớm hơn Việt Nam là 01 giờ đồng hồ. Múi giờ quốc tế là UTC+8.

Côn Minh không in rõ nét Phật giáo như đại đa số các nơi khác của Trung Quốc. Có lẽ vì thành phố này còn nhiều dân tộc thiểu số nên mỗi sắc dân mang một tôn giáo riêng của họ.

Khí hậu

Côn Minh có nhiệt độ trung bình trong năm là 15 độ C, bốn mùa đều như mùa xuân nên Côn Minh còn có tên là “Xuân Thành” (tức thành phố Mùa Xuân). Với lợi thế thiên nhiên, khí hậu và có nhiều công trình kiến trúc cổ kính và hiện đại, Côn Minh đang thu hút khách du lịch khắp thế giới…

Kết quả hình ảnh cho Vé máy bay đi Côn Minh

Do khí hậu ôn hòa quanh năm nên khắp nơi trong thành phố Côn Minh tràn ngập hoa đủ loại, đủ màu sắc. Hoa trên tường rào các dãy phố, hoa trồng giữa dải phân cách trên đường. Trên hè phố, trong các ô vuông trồng cây lấy bóng mát người ta cũng để các chậu hoa nhỏ, màu sắc rất sặc sỡ. Sản xuất hoa là một ngành sản xuất chủ chốt của Côn Minh – nơi cung cấp 70% hoa tươi cho Trung Quốc.

Sân bay ở Côn Minh 

Sân bay quốc tế Trường Thủy Côn Minh:  là một sân bay đang được xây dựng ở thôn Trường Thủy và Hoa Tinh của nhai đạo Đại Bản Kiều, khu Quan Độ, Côn Minh, Vân Nam, Trung Quốc. Sân bay có cự ly 22 km về phía đông trung tâm Côn Minh. Sân bay này khi hoàn thành sẽ thay thế sân bay quốc tế Vu Gia Bá Côn Minh. Sân bay sẽ có 4 đường băng (so với 1 đường băng ở sân bay Vu Gia Bá) và có công suất 38 triệu lượt khách mỗi năm vào năm 2020. Sân bay có diện tích 22,97 km2.

Thời điểm đẹp nhất mua vé máy bay đi Côn Minh

Côn Minh có khí hậu gió mùa núi đồi cao nguyên. Nơi đây ôn hòa, sương mù ít, nhiệt độ mùa hè không nóng, mùa đông không lạnh, bốn mùa như xuân, rất dễ chịu cho nền công nghệ du lịch quanh năm. Thành phố còn được gọi là “thành phố mùa xuân” hiếm hoi trên thế giới hay một Geneva phương Đông. Du khách nên lên kế hoạch sớm cho việc book vé máy bay online đi Côn Minh để nhận được giá tốt nhất.

Đặt vé máy bay đến Côn Minh trên PhuThaitravel.com

Trên PhuThaitravel.com bạn rất dễ dàng chủ động lựa chọn cho mình hành trình bay tối ưu nhất, hãng Hàng không ưa thích, với giá tốt nhất. Hình thức thanh toán đa dạng, giao vé miễn phí tại địa chỉ yêu cầu, bạn có thể thanh toán online áp dụng cho tất cả các loại thẻ thanh toán nội địa và quốc tế.

Lưu ý cần khai đầy đủ thông tin để vé máy bay của bạn chắc chắn đã được đặt.

Vé máy bay đi Côn Minh

Côn Minh – đến nơi đây bằng đường hàng không là lựa chọn thuận tiện nhất cho khách du lịch từ Việt Nam. Hiện tại, chưa có hãng hàng không nào cung cấp chuyến bay trực tiếp từ Việt Nam đến Côn Minh. Tuy nhiên, các hãng cạnh tranh đã phát triển và hoạt động các chuyến bay trung chuyển, bán vé máy bay đi Côn Minh với nhiều sự lựa chọn khác nhau như China Southern Airlines, China Eastern Airlines, Singapore Airlines, Thai Airways,China Airlines và Turkish Airlines.