Tượng phật bằng đồng Quan Thế Âm Bồ Tát không thờ nữa phải làm sao?

Tượng phật bằng đồng Quan Thế Âm Bồ Tát thể hiện tình yêu thương, lòng từ bi, nhẫn nhục, giúp đời, giúp người. Do đó, rất nhiều gia đình chọn thờ tượng này. Tuy nhiên, sau một thời gian dài tượng cũ và bạn muốn mua tượng mới. Bạn đang băn khoăn không biết phải xử lý tượng cũ ra sao mà không phạm phải những điều cấm kỵ trong thờ cúng của người Việt chúng ta. Vậy mời bạn hãy tham khảo bài viết sau đây để biết cách xử lý tượng phật không thờ nữa.

Những cách xử lý hình tượng Phật khi không thờ nữa
Những cách xử lý hình tượng Phật khi không thờ nữa

Hình phật Quan Thế Âm Bồ Tát không thờ nữa phải làm sao cho đúng cách?

Thông thường với tượng đồng thì dù có cũ cũng có những biện pháp để chúng trở nên như mới. Tuy nhiên, bạn không muốn sử dụng nữa hoặc muốn thay thế tượng khác thì tượng cũ phải làm như thế nào? Với những tượng Phật cũ và không sử dụng để thờ nữa thì theo quan điểm trước kia của ông cha ta thì thường đem gửi tượng Phật vào chùa. Nhưng thực tế thì lượng tượng Phật đưa vào chùa ngày một nhiều hơn và không còn chỗ chứa nữa. Chính vì vậy đây không phải là biện pháp tối ưu nhất để xử lý tượng phật cũ. 

Đối với tượng bằng gỗ thì mọi người có thể thiêu đốt nhưng với chất liệu đồng – Đây là chất liệu để khó xử lý nhất trong tất cả các loại. Và cách tối ưu nhất để xử lý tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát  bằng chất liệu này mà không phạm đến những điều kiêng kỵ trong thờ cúng đó là nung chúng ra để sử dụng cho những công việc khác. Bạn hãy đem tượng Phật đến những đơn vị chuyên nung đồ để nhờ họ nung làm thành sản phẩm khác như xoong, nồi.

Có nên thờ tượng phật bằng đồng quán thế âm bồ tát cũ không?

Với một số người vì không biết cách xử lý hình Phật cũ hay thấy mọi người vất đi thường có suy nghĩ sử dụng để thờ lại. Vậy điều đó có nên không? Và câu trả lời đó là hoàn toàn được thậm chí còn được khuyến khích sử dụng những đồ thờ cũ.

Ta nên thờ tượng phật cũ thay vì vứt bỏ chúng
Ta nên thờ tượng phật cũ thay vì vứt bỏ chúng

Trên thực tế có rất nhiều người cho rằng việc thờ tượng Phật cũ sẽ đem lại cho gia đình nhiều may mắn và hạnh phúc hơn. Tuy nhiên, nếu những tượng Phật quá cũ và hỏng hóc nhiều thì các bạn không nên sử dụng để thờ vì như vậy sẽ không tỏ lên được sự tôn trọng của mình với những đấng được thờ. Thay vào đó bạn cần xử lý tượng phật sao cho phù hợp.

Với những thông tin nêu trên chắc rằng bạn đã tìm được câu trả lời phù hợp về cách xử lý tượng phật bằng đồng quán thế âm bồ tát Hy vọng mang đến những thông tin bổ ích nhất. Nếu cần xử lý tượng đồng hoặc mua tượng mới hoặc đúc tượng đồng truyền thần đến ngay với Đồ Đồng Mỹ Nghệ Thành Phát để được tư vấn hỗ trợ tận tâm nhất.