Những loại đồng hồ đo áp suất được sử dụng phổ biến hiện nay

Đồng hồ áp suất là một trong những thiết bị rất cần thiết trong vấn đề đo lường khí. Hiện nay, trên thị trường có mỗi loại đồng hồ khác nhau và mỗi loại đều có những ưu điểm nhất định và được sử dụng trong những lĩnh vực khác nhau. Bài viết dưới đây chúng ta sẽ tìm hiểu về những loại đồng hồ đo áp được sử dụng phổ biến thị trường hiện nay.

Đồng hồ đo áp suất Bourdon

Đồng đồ đo áp suất Bourdon
Đồng đồ đo áp suất Bourdon

Đây là mẫu đồng hồ thông dụng nhất hiện nay chúng được sử dụng trong rất nhiều loại máy sản xuất khác nhau. Trong hệ thống phụ trợ, hệ thống làm mát nước hay hệ thống lò hơi…. Vị trí lắp đặt đồng hồ khác nhau sẽ cùng những đồng hồ có kích thước tương đương. Cụ thể với loại đồng hồ mặt nhỏ thường được sử dụng để gắn lên máy hay các thiết bị cầm tay đọc ở mức độ gần. Đồng hồ to là loại gắn ở vị trí khó quan sát như lò hơi, hệ thống nước làm mát….. Và cần phải để đọc từ vị trí xa.

Đồng hồ đo áp suất dạng màng

Mẫu đồng hồ tiếp theo cũng được sử dụng nhiều đó chính là loại đồng đồ đo áp dạng màng. Loại này được ứng dụng để đo áp suất lưu chất có lẫn tạp chất như trong các nhà máy xử lý nước thải hay các lĩnh vực sản xuất gạch men hoặc hóa chất…. Sử dụng đồng hồ này để tránh trường hợp nghẹt đường dẫn vào bộ phận đo.

Về bộ phận màng ngăn của loại đồng hồ này chúng có tác dụng cách ly giữ bộ phận đo của đồng hồ và môi trường lưu chất. Đồng hồ đo áp suất dạng màng thường được sử dụng trong  môi trường lẫn ít tạp chất đối với màn rối ren và dạng màng nối bích được đo trong môi trường nhiều tạp chất.

Đồng hồ đo áp suất 3 kim

Mẫu đồng hồ đo áp 3 kim
Mẫu đồng hồ đo áp 3 kim

Đây là mẫu đồng hồ cũng được dùng nhiều với tiếp điểm điện dùng để đóng cắt tự động cho những thiết bị đã kết nối sẵn. Loại đồng hồ này được dùng  nhiều trong các trạm bơm.  Hay hững nhà máy thủy điện, nhà máy xử lý nước thải hay tôn thép. Loại đồng hồ này có màu sắc của các kim hiển thị những giá trị khác nhau.

Trên đây là một vài những thông tin của đồng hồ đo áp được sử dụng nhiều hy vọng mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích nhất. Tùy từng nhu cầu của mọi người mà có thể lựa chọn những mẫu đồng hồ áp khác nhau sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Nếu bạn có nhu cầu cần mua sản phẩm thì hãy đến ngay với chúng tôi  Ninol để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Đơn vị chúng tôi luôn phân phối các thiết bị công nghiệp uy tín hàng đầu trên thị trường. Đến với chúng tôi chắc chắn bạn sẽ mua được sản phẩm chất lượng với giá thành ưu đãi nhất.