Những đặc điểm của nạc dăm đông lạnh mà bạn chưa biết

Thịt nạc dăm thuộc những phần thịt của thịt heo. Đây là những khối thịt nạc mềm có lẫn những lớp mỡ mỏng không đều ngay trong khối thịt, chất thịt trơn mềm và khi ăn vào rất hợp khẩu vị, ăn nhiều không chán và có mỡ nhưng không ngấy. Dưới đây là những đặc điểm của nạc dăm đông lạnh mà bạn chưa biết.

Nạc dăm đông lạnh – lựa chọn của nhiều bà nội trợ thông thái

Món ăn được lựa chọn để chế biến với nạc dăm là băm nhỏ làm thịt viên và các món ăn cần như băm, hấp, chiên rán… Đặc biệt nhất là món cơm tấm sườn.

Về cơ bản thịt nạc dăm cung cấp rất nhiều những chất dinh dưỡng tương tự như những phần thịt heo khác. Cụ thể phải kể đến như trong 100 gam thịt heo sẽ cung cấp cho cơ thể con người 140 calo và cả 19 gam protein. 

Nạc dăm heo chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe
Nạc dăm heo chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe

Ngoài ra, nạc dăm heo đông lạnh heo còn giàu phốt pho, vitamin B12, protein cao và ít chất béo. Thịt dăm heo được coi là một trong những bộ phận giàu vitamin B và protein nhất so với các loại thịt khác như thịt bò và gà.

 Ngày nay, có thể nói thịt nạc dăm đông lạnh đang dần phổ biến hơn trong mỗi bữa ăn của mọi nhà. Chính vì vậy mức tiêu thụ loại thực phẩm này cũng khá cao.

Tuy nhiên khi nguồn cầu của chúng ngày càng lớn hơn nguồn cung sẽ khiến nhiều tình trạng xuất hiện nhiều hàng giả, hàng kém chất lượng, hay là hàng bị bơm tẩm các chất kích thích giúp bảo quản nạc dăm heo được lâu hoặc thịt heo hôi thối, …

Vậy nên, nếu không biết cách chọn địa chỉ cung cấp thịt heo đông lạnh tphcm, các bạn có thể trở thành những nạn nhân khiến cho” tiền mất tật mang” của một số gian thương.

Lợi ích khi mua nạc dăm đông lạnh mà bạn chưa biết

Dễ dàng bảo quản và bảo quản được lâu hơn trong tủ đông so với các loại thực phẩm thường.

Dễ dàng mua được tại siêu thị hay các cửa hàng cung cấp thịt heo đông lạnh tphcm

Kiểm soát được tốt nguồn gốc cũng như chất lượng của thịt nạc dăm.

Tránh và giảm thiểu tối đa được các nguy cơ mua phải thịt giả, thịt bẩn và các loại sản phẩm không chứa chất bảo quản gây hại cho sức khỏe.

Giá cả phải chăng, không hề lo sợ bị “chặt” giá. 

Một số lưu ý quan trọng khi mua thịt nạc dăm đông lạnh

Mua thịt nạc dăm heo tại các cửa hàng cung cấp thịt heo đông lạnh tphcm uy tín, không mua tại các nơi trôi nổi, không có thương hiệu rõ ràng.

Cần lựa chọn ở đơn vị uy tín để đảm bảo chất lượng
Cần lựa chọn ở đơn vị uy tín để đảm bảo chất lượng

Chỉ mua khi bao bì đóng gói sản phẩm còn nguyên vẹn, không có dấu hiệu bị cắt hoặc là chắp vá. Chỉ mua khi thấy thịt nạc dăm đông lạnh có màu sắc đỏ hồng, không xuất hiện các đốm xanh hoặc là màu trắng đục.

Thịt nạc dăm heo cần có đóng dấu kiểm dịch rõ ràng của các cơ quan chức năng.

Nếu các bạn đang phân vân và không biết lựa chọn mua thịt nạc dăm đông lạnh đảm bảo ở đâu, đáp ứng được đầy đủ những tiêu chí an toàn vệ sinh thực phẩm của Bộ y tế thì hãy đến với Minh Thịnh Phước – một cái tên được đông đảo người dùng lựa chọn. Để được tư vấn chi tiết bạn hãy liên hệ tới hotline của cửa hàng nhé.