Chia sẻ cách lấy backlink chất lượng, cách lấy backlink từ Youtube chi tiết

Cách lấy backlink chất lượng quả thực hết sức đa dạng và vô số cách được dân SEO lựa chọn và thực hiện ngày nay. Trong số đó, cách lấy backlink từ Youtube được xem là 1 trong những nguồn tạo backlink khá tốt, thu hút được lượng truy cập thực tế, chứng minh được sự chất lượng và hiệu quả đối với giai đoạn cũng như cả tiến trình SEO.

Cách lấy backlink chất lượng và nguyên tắc chung

Backlink có thể được tạo ra bằng nhiều cách nhưng không phải cách nào cũng cho chúng ta 1 backlink chất lượng tốt cho công việc SEO. Tất nhiên, bởi backlink nếu hiểu đơn giản thì chính là liên kết từ trang ngoài hướng đến trang web chính, vì số lượng những trang này rất nhiều, cách thức phân loại, đánh giá của hết sức đa dạng nên cách tạo nên 1 backlink chất lượng cũng hết sức phong phú.

Chúng ta có nhiều cách tạo nên backlink
Chúng ta có nhiều cách tạo nên backlink

Để nói chi tiết tất tần tật mọi cách tạo nên backlink chất lượng là việc tưởng như đơn giản mà thực sự vô cùng khó khăn vì số lượng web có thể rất nhiều. Từng cách sử dụng và đăng tải link theo đó cũng rất rất phong phú. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể phân loại và tổng quát lên 1 số trường hợp phổ biến.

Nguyên tắc chung để có được 1 backlink chất lượng ở đây cũng bắt nguồn chính từ việc lựa chọn vị trí cho phép bạn đặt backlink và tạo nội dung liên quan đến backlink đó.

Xét về vị trí, bạn có thể tạo backlink tại các trang web cụ thể, chính thống, đặt trong bài viết thông qua trao đổi hoặc hợp đồng, dịch vụ, … Những trang này cần uy tín, tên miền không nằm trong danh sách đên đánh spam hoặc báo xấu. Bài viết, nội dung chứa link hãy biết cách đầu tư để link thêm vào thật sự hữu ích.

Backlink này cũng có thể là link được chia sẻ trên mạng xã hội, tương tự với tiêu chí trên, đơn giản nhất như “caption” đi cùng link hãy thật sự liên quan đến nội dung của link. Việc chia sẻ link thật sự ý nghĩa mới đem lại hiệu quả tích cực đúng như mong muốn. Ngoài ra, còn rất nhiều nguyên tắc, lưu ý khác.

Chi tiết ví dụ cách lấy backlink từ Youtube

Để đơn giản hoá hơn nội dung phần 1, hãy lấy ví dụ về cách tạo backlink trên mạng xã hội chia sẻ video lớn nhất hiện nay – đó chính là Youtube. Đa số chúng ta chắc hẳn đã khá quen thuộc đối với trang mạng này, tuy nhiên không phải ai cũng biết có thể lấy backlink từ đây.

Truy cập vào Youtube, đăng nhập và tạo những nội dung trên đó
Truy cập vào Youtube, đăng nhập và tạo những nội dung trên đó

Youtube cho phép bạn xem, chia sẻ video, bình luận đồng thời thêm vào những nội dung này các liên kết liên quan. Đây chính là lí do bạn có thể tạo backlink trên trang mạng xã hội này. Công việc này thực hiện không mấy phức tạp, hãy đăng bài hoặc tương tác trên mạng này, trong nội dung tương tác có bổ sung link – đó là 1 cách để bạn thu được backlink tại đây.

Hãy lưu ý video hoặc bình luận cùng đúng chủ đề và link phải hữu ích. Tuyệt đối không đăng bài tràn lan nếu không bạn sẽ bị đánh giá xấu, khoá tài khoản, không tạo được backlink mà còn khiến web tụt điểm, tụt vị trí. Cách lấy backlink chất lượng, cách lấy backlink từ Youtube trên đây chỉ là 1 số gợi ý và chia sẻ để bạn tham khảo. Để dựng hệ thống backlink toàn diện và bền vững bạn cần nhiều hơn và tư vấn sâu hơn.