Bức tranh tự nhiên mùa thu Ba Bể là khuôn viên thiên nhiên có cảnh quan đẹp hàng đầu

vườn giang sơn (VQG) Ba Bể, Bắc Kạn là khu vực thiên nhiên có cảnh vật đẹp bậc nhất miền bắc bộ. trong thu nước hồ nước vào xanh phẳng lặng soi bóng các tán rừng già bao quanh. thay cho ngồi bên trên thuyền để vãn cảnh non nước, Shop chúng tôi đã quyết định men đi theo tuyến đường mòn ven hồ nước để mày mò nơi đây.

cơ hội thủ đô tầm 240km, con đường đến cùng với Ba Bể hiện nay đã khá dễ dàng dù di chuyển bằng ôtô hoặc xe máy. Cuối thu đầu đông, các tán rừng cổ thụ sinh sống Ba Bể đã nhuộm sắc vàng, từ từ thay lá. công ty chúng tôi men theo tuyến từ cổng chào của VQG chạy xung quanh hồ dưới những tán cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi. các thân cây cổ thụ cỡ hai, ba người ôm ven hồ nước là 1 trong những cái đẹp rất độc đáo của tour hồ ba bể. mùa này nước hồ nước cạn, nhưng trong xanh phẳng lặng như tấm gương khổng lồ phản chiếu núi non, trời khu đất miền sơn cước.

mùa thu cảnh quan hồ Ba Bể đẹp như một bức tranh thủy mặc

tuyến công ty chúng tôi đi thuộc địa bàn xã Nam biểu tượng, men theo hồ ngoằn ngoèo dài khoảng 15km qua những thôn, bản như: Pác Ngòi, Bó Lù, Cốc Tộc, Đán Mẩy… không chỉ nhóm Shop chúng tôi mà nhiều khách nước ngoài cũng thích thú với cung tuyến đường nhỏ này nhằm mày mò cảnh sắc, nhân sự địa phương. đi bộ hoặc đạp xe với khoảng cách ngắn cùng balô bên trên sống lưng nhằm tự mày mò khi là cách người nước ngoài thường lựa chọn lúc tới Ba Bể.

 

các phi thuyền bằng sắt của ngư dân

Quả thiệt chỉ có tản bộ hay đạp xe chầm chậm men đi theo những con đường mòn còn mới thấy hết được sắc đẹp sơn thủy hữu tình. bên trên tuyến đường qua những thôn bạn dạng của xã Nam biểu tượng xuất hiện vô vàn những khoảnh khắc đẹp. bên trên những con dốc cao vắt ngang một mỏm núi, phóng khoảng mắt ra lòng hồ nước, công ty chúng tôi phát hiện bức tranh thủy mặc tuyệt đẹp. chính là những dáng cây cổ thụ rêu phong, khẳng khiu rủ bóng xuống mặt hồ nước. Lá vàng bay phất phới xuống bên hồ mỗi khi cơn gió thổi qua. Xa xa khi là các hòn đảo bé dại nổi lên trên làn nước xanh thẳm giữa hồ Ba Bể.

cửa ngõ động Hua Mạ

Động Hua Mạ dài cùng rất vòm động nhiều đoạn rất rộng

thú vị rộng khi ta bắt gặp phía trên mặt hồ bóng người ngư phủ trên con thuyền độc mộc đang được thả lưới đánh cá. Tuy lúc này đa số thuyền được gia công bằng sắt, thay vì bằng gỗ như trước kia, nhưng đồng bào người Tày nơi đây vẫn giữ đc cái đẹp, vẻ độc nhất bên trên các chiến thuyền đi đánh cá ấy. đợt này nước hồ nước cạn đã khiến lòi ra những thửa ruộng để bà con những thôn, bạn dạng sinh sống Nam hình mẫu trồng trọt. phiên bản làng cùng với những nếp chủ sàn xa xa cùng thửa ruộng mặt mép nước cũng khiến say đắm kẻ lữ khách hàng khi lang thang nơi này.

====>>> Tham khảo :  tour hồ ba bể 2 ngày 1 đêm

Khi nước hồ nước cạn, cư dân tận dụng canh tác bên trên những trung tâm ruộng

bên trên cung đường khám phá VQG Ba Bể bằng cách tản bộ, đạp xe dưới các tán rừng già ven hồ nước ấy có một thắng cảnh công ty chúng tôi không còn bỏ lỡ, đó chính là động Hua Mạ nằm cách thôn Pác Ngòi tầm 6km. Động Hua Mạ mới được biết mang đến tầm mười trong năm này cũng như còn nhiều điều chưa được tò mò hết. hiện nay đoạn hang động cho khác nước ngoài tham quan dài khoảng ngay một km. theo thống kê giám sát không bắt đầu, lòng động rộng lớn cho rộng một héc-ta và xuất hiện các điểm từ sàn lên tới trần cao hơn 50m. những khối nhũ đá nhiều màu, đa dạng cứ thư thư làm khác nước ngoài bị mê mệt. Đi một đoạn thấy lòng động thắt lại, bất kỳ tưởng đã hết tuyến, nhưng Chưa hẳn vậy. chỉ việc bước qua đoạn khe bé dại là 1 trong vùng động to lớn với ma trận nhũ đá lại hiện ra trước mắt bất kỳ. Cứ như thế không biết bao nhiêu căn vườn nhũ đá tiếp tục có bên trên hành trình dài gần 1.000m.

những tán cây cổ thụ lá ngả sắc vàng

phiên bản nhỏ tuổi bên hồ nước

Nhũ đá ở đây có các khối to lớn giống như thân cây cổ thụ giữa rừng già Ba Bể và tạo nên đủ những hình thù từ đài hoa sen, bút tháp, mang đến hình Quan Âm Bồ Tát, thầy trò con đường không nghỉ. khác nước ngoài nào mà chúng tôi chạm chán sinh sống động Hua Mạ cũng đều tỏ ra sững sờ trước sắc đẹp kỳ vĩ nơi đây. Tuy nằm trong thắng cảnh đẹp tuyệt vời nhất VQG Ba Bể, nhưng Hua Mạ vẫn không được nổi tiếng giống như động Phong Nha, thiên đường, Hương Tích hoặc Bích Động. Chính điều đó càng khiến cho Hua Mạ có sức lôi kéo quan trọng đặc biệt, nét nguyên sơ mời gọi du khách cũng như những công ty nghiên cứu và phân tích, thám hiểm tiếp tục thưởng ngoạn, mày mò.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng